Khả năng lãnh đạo #2: “Sau một phút đồng hồ cát, người tiếp theo lên tiếng”

Vài ngày trước, tôi đã hỏi một nhân viên mới tham dự cuộc họp. “Cậu có hiểu những gì ông Kim nói trong cuộc họp không?” Cậu ta trả lời, “Thưa ông, tôi chỉ hiểu một nửa”. Có một số điều nhân viên đó không hiểu, lý do là ông Kim đã nói quá nhiều trong cuộc họp ngắn 30 phút với 10 nhân viên. Trong thời gian đó, sự tập trung của nhân viên bị mất đi, và hoàn toàn không muốn tham gia vào cuộc họp nữa.

Điều này thường xảy ra ở tất cả các cuộc họp lớn và nhỏ. Đặc biệt, nếu có sự khác biệt lớn về cấp bậc hoặc chênh lệch lớn về tuổi tác thì rất khó để tiến hành cuộc họp và không thể họp một cách hiệu quả. Trong trường hợp này, hãy dùng ‘Đồng hồ cát’ làm một công cụ mới. Chủ tịch nói, “Kể từ hôm nay, mọi người sẽ chỉ phát biểu trong 1 phút theo một chiếc đồng hồ cát ở giữa bàn. (Hoặc có thể đặt báo thức trong điện thoại.) Vậy thì cuộc họp sẽ không bị đình trệ và tất cả thành viên tham gia họp có thể nêu ý kiến của mình. Điều quan trọng là nói ngắn gọn và các nhân viên tham gia đều có cơ hội thể hiện quan điểm của bản thân.

Cách này có tác dụng đáng kể. Những người đã nói nhiều trong cuộc họp trông căng thẳng vì họ chưa bao giờ học cách giao tiếp đúng. Tôi khuyên hãy coi cách họp này như là văn hóa của công ty. Sự tham gia tích cực của nhân viên vào các cuộc họp và được nhận xét là một cách giáo dục tuyệt vời giúp họ phát triển. Tất nhiên, ban đầu có thể có nhiều khó khăn. Nó cũng cần thiết như một phương pháp giao tiếp ở nhà. Bằng cách nói đúng lúc, bạn có khả năng chọn điểm giao tiếp một cách chính xác. Điều này có tác dụng đối với việc lắng nghe người khác.

 

Bài viết này là bản dịch của một bài báo tiếng Hàn:
“Sau một phút đồng hồ cát, người tiếp theo lên tiếng” 

 

Facebook: DS Center

SĐT: 033 400 3032

Địa chỉ: Số 6, ngõ 1 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE: 033.400.3032