Khả năng lãnh đạo: “Vượt qua ly hôn với cách sống chậm”

Ông Park Chang Wook

Thời gian  Kinh nghiệm
2/1982 Tốt nghiệp trường đại học Seoul

(Chuyên ngành: Giáo dục tiếng Hàn và Ngoại giao)

2/2002 MBA của Đại học Yonsei (Chuyên ngành Marketing)
2/2006 ~ Hiện tại CEO của Hiệp hội Tri thức Hàn Quốc
7/2009 ~ Hiện tại Tổng thư ký, Hiệp hội nghiên cứu quản lý thế giới Daewoo
8/1985 ~ 2/1997 Daewoo (hiện là POSCO International)
Trưởng phòng Nhân sự
11/1997 ~ 2/2002 Trưởng phòng Kế hoạch Quản lý, Daewoo

Khi ông Park học đại học thì giáo sư tâm lý học của ông có kể 1 câu chuyện. Một cặp vợ chồng muốn ly hôn đã tìm đến một giáo sư tâm lý và đi ăn cùng ông ấy. Nhưng khi giáo sư nhìn thấy người chồng ăn uống rất vội vàng, ông ấy đã nói với người chồng là: “Hãy ăn món khai vị trước và ăn chậm hơn một chút.”

Sau khi ăn, giáo sư đã khuyên cặp vợ chồng là: “Hãy xem xét lời khuyên của tôi một cách cẩn thận.” Một vài ngày sau, cặp vợ chồng đã quay lại gặp giáo sư, nói rằng họ rất biết ơn ông, họ đã rút lại suy nghĩ ly hôn và sẽ sống tốt. Lời giải thích của giáo sư là, nếu có phong cách ăn uống vội vã vào ban ngày, mối quan hệ hôn nhân vào ban đêm có lẽ cũng giống như vậy. Vì vậy, giáo sư khuyên hai vợ chồng nên ăn uống chậm rãi hơn, sau đó hai vợ chồng vượt qua nguy cơ ly hôn bằng cách thay đổi cách ăn uống, trò chuyện nhiều hơn và cải thiện mối quan hệ hôn nhân.

Để hình thành mối quan hệ giữa mọi người hoặc có một cuộc trò chuyện thì cần có một nhịp điệu nhất định. Tuy nhiên, tôi đã luôn đi thẳng vào chủ đề chính với lý do là tôi rất bận rộn, và khi tôi ngồi xuống bàn ăn, tôi nhanh chóng ăn và đi làm lại. Cuộc sống công sở của bạn thế nào? Có phải là cấp trên và cấp dưới chỉ nói chuyện về công việc thôi phải không? Có phải mỗi buổi sáng của bạn đều bắt đầu bằng một cuộc trò chuyện nghiêm túc về công việc không? Chúng ta dường như đang sống quá nhanh.

Bắt đầu mỗi ngày với một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng với một tách trà, như một món khai vị cho bữa ăn thì thế nào? Nếu có thể, hãy quan tâm đến sức khỏe, sở thích, gia đình của những người xung quanh bạn. Nếu bạn thay đổi thì những người xung quanh bạn cũng sẽ thay đổi như vậy.

Bài viết này là bản dịch của một bài báo tiếng Hàn: “Khai vị trước, bữa ăn chậm hơn một chút.”
https://view.asiae.co.kr/article/2020051115043697673

 

Facebook: DS Center

SĐT: 033 400 3032

Địa chỉ: Số 6, ngõ 1 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE: 033.400.3032